Chống Tàu Phải Bắt Đầu Từ Quyết Tâm Loại Bỏ Chế Độ CSVN

Tiến sĩ Mai Thanh Truyết

r1

Tàu cộng đang từng bước tiến hành kế hoạch xác định chủ quyền trên 80% diện tích Biển Đông qua đường lưỡi bò do chính họ phác họa, mà gần đây biểu hiện qua các hành động ngang ngược, tự tung tự tác là:

 1. In hình lưỡi bò lên thẻ thông hành (passport),
 2. Ra lệnh khám xét tàu thuyền qua lại trong vùng Biển Đông,
 3. Kể từ năm 2012 cho đến nay, TC tiếp tục áp đặt “lý lẽ của kẻ mạnh” là ngang nhiên chận bắt tàu đánh cá Việt Nam, cướp giật cá lưới của ngư dân Việt Nam, thậm chí đâm cho tàu chìm (mà phía CSBV vẫn cho là do… tàu lạ!) bên trong vùng biển chủ quyền của Việt Nam ở hải phận thuộc vịnh Bắc Việt.

Những hành động này của Tàu Cộng đã làm mọi người dân Việt Nam trong và ngoài nước phải sôi máu tức giận, đã thế, khi nhìn thấy lối phản ứng của nhà cầm quyền CS thì người dân lại càng muốn nổi nóng hơn vì chẳng khác gì tay sai bán nước. Chúng ta thử điểm qua ý nghĩa các diễn biến kể trên và thái độ ứng trả của ĐCSBV.

 1. Vấn đề hình lưỡi bò trên thẻ thông hành

r2

Mục tiêu của Tàu Cộng là tuyên truyền một cách không chính thức về chủ quyền 80% Biển Đông, tức là khi người Hoa qua Việt Nam dùng thẻ thông hành này mà nhân viên quan thuế ở biên giới vẫn đóng dấu một cách tự nhiên thì xem như Việt Nam đã chấp nhận Biển Đông thuộc về TC.

Tuy việc này không phải chính thức công nhận về phía Việt Nam, nhưng cũng là một điều sẽ đặt Việt Nam ở thế thụ động trong trường hợp tranh cãi. Mặt khác CSBV không bao giờ xác nhận chủ quyền của mình trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa (căn cứ theo hồ sơ Việt Nam đệ trình lên LHQ năm 2009) thì trên bình diện quốc tế các đảo đó thuộc diện “đang tranh chấp”, tức là kẻ nào lấy được thì lấy.

Như vậy đã khá rõ sự thể, trong khi TC xác định với quốc tế chủ quyền trên 80% Biển Đông bao gồm tất cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, còn Việt Nam thì không xác nhận chủ quyền trên Hoàng Sa và Trường Sa; nếu xảy ra trường hợp TC đem quân tới “đòi ngược lại” những đảo còn lại mà Việt Nam đang chiếm đóng, mà họ nói là “chiếm giữ bất hợp pháp”, thì Việt Nam sẽ làm gì? Sẽ phải phản ứng như thế nào?

Và, sau khi lấy được toàn bộ Hoàng Sa và Trường Sa, TC chỉ cần khoanh vùng 200 hải lý chung quanh hai quần đảo là đương nhiên làm chủ 80% Biển Đông!

Ai dám lên tiếng nói họ không theo quy tắc ứng xử quốc tế?

 1. Lệnh khám xét tàu thuyền qua lại vùng Biển Đông

r4

Đây là cách hành xử kiểu giang hồ hiệp trấn, ngang nhiên tự trao cho mình cái quyền làm chủ tài sản của người khác, Tàu Cộng không phải là một cường quốc đàn anh biết tự trọng như Hoa Kỳ nên họ không từ bất kỳ thủ đoạn nào để chiếm đoạt những thứ họ muốn. Lệnh khám xét tàu thuyền này đưa ra không để khám xét tàu Mỹ, tàu Nhật hay tàu Nam Hàn mà là để ngăn cấm tàu Việt Nam xâm phạm vùng lưỡi bò “của họ”. Giả sử Tàu Cộng bắt giữ và xử phạt ngư dân Việt Nam xâm phạm vùng chủ quyền kinh tế của họ (vùng lưỡi bò) thì nhà cầm quyền CSBV có thể làm gì?

 • Đem tàu ngầm ra bắn chìm tàu hải giám của TC ư? TC sẽ để bị bắn hạ dễ dàng thế sao?
 • Hoặc la làng ư? Và la làng với ai? Vì từ xưa đến nay, VC chỉ có một thằng bạn “hữu nghị” duy nhất này là chính TC!

Trong quá khứ, trước mọi tình huống bị TC ăn hiếp và ăn cướp, thái độ và quyết định của CSBV là lên thông báo xin ông anh “4 tốt, 16 chữ vàng” … tha thứ cho!

Qua những diễn biến thời sự từ đó đến nay, chúng ta thấy rõ hành vi xâm lược của Tàu Cộng và bên cạnh lối đáp trả của VC đã đủ hiện rõ thái độ không muốn bảo vệ đất nước của VC.

Một nhà cầm quyền không muốn bảo vệ đất nước, cho dù được biện minh với bất cứ lý do gì, thì có nghĩa gì nếu không phải là bán nước.

Trước bằng chứng bán nước này, mọi người con Việt chắc hẳn không thể để tình trạng ĐCSBV tiếp tục có thời gian để đẩy đất nước vào vòng tay Bắc thuộc mà cần phải loại bỏ nó!

 1. Vậy loại bỏ ĐCSBV bằng cách nào?

Dân ta có đủ khả năng không?

Về khả năng thì một câu “giặc đến nhà đàn bà phải đánh” đã rõ tầm mức to lớn của sức mạnh người dân, nếu hướng đối tượng “đánh” tới ĐCSBV thì 10 lần ĐCS cũng phải tan tành, cũng phải gục ngã.

Vậy “đánh” ĐCSBV bằng cách nào?

Phải dùng sức dân với phương pháp đấu tranh dân sự.

r5.png

Dùng sức dân làm lực đẩy đấu tranh mang hàm ý công cuộc đấu tranh dựa trên mối tương quan giữa người dân và nhà cầm quyền: lệnh của nhà cầm quyền chỉ có sức mạnh khi người dân tuân phục và thi hành, nếu người dân không tuân phục lệnh nhà cầm quyền thì họ sẽ không còn sức mạnh gì cả.

Trong thực tế ở các chế độ độc tài, người dân cho dù không chấp nhận nhà cầm quyền nhưng vẫn phải tuân phục và không dám phản đối. Sự kiện này bắt nguồn từ hai phương thức được mang ra xử dụng là đe dọa và dụ dỗ.

 • Đe dọa: các nhà cầm quyền độc tài đều hiểu rất rành rẽ chiêu thức đe dọa này. Có thể nói rằng mỗi quốc gia, mỗi nền văn hóa của các nước độc tài sinh sản ra các hình thức đe dọa khác nhau, nhưng mục tiêu muốn đạt tới là làm cho người dân sợ hãi. Thời Stalin thì đày những người bất đồng chính kiến và không chịu tuân phục vào các trại đầm đùn “gulaq”, Việt Nam sau năm 75 thì đày những cựu quân nhân VNCH vào các nhà tù gọi là “trại cải tạo”, ngày nay VC học hỏi từ đàn anh TC các phương thức đàn áp “ném đá giấu tay” như: dùng côn đồ hăm dọa, ngăn chặn kế sinh nhai, đuổi việc, đuổi học, đe dọa người thân để gây áp lực hay dùng chiêu cuối cùng là bắt cóc và thủ tiêu bí mật.
 • Dụ dỗ: kẻ tuân phục thì sẽ được thưởng qua việc bảo đảm rằng người dân được hưởng mọi quyền tự do, miễn là đừng dính dáng tới hai chữ “chính trị”. Điều này có nghĩa là có thể buôn bán tự do, ăn nói tự do, thờ phượng tự do, làm văn nghệ tự do… nhưng không được chỉ trích, phê phán những sai trái, chống lại chủ trương, chính sách của nhà cầm quyền. Đại khái là quy luật: kẻ nào biết giữ “lề phải” thì sống, rẽ sang “lề trái” thì chết.

Hai chiêu bài này đã tạo nên một tâm lý xã hội chung mà nhiều người đặt tên cho là tâm lý “vô cảm” hay tiếng lóng là “mackeno” (mặc kệ nó). Một khi xã hội bị bao trùm bởi không khí sợ hãi và tâm lý vô cảm thì lối thoát duy nhất chừa lại cho một con người bình thường là tìm sự an toàn bản thân qua việc cúi đầu tuân phục như những người máy và lánh xa các vấn đề “chính trị”, ngay cả liên quan tới sự tồn vong của đất nước.

r6.png

Vì vậy, đứng trước một kế hoạch kiểm soát chặt chẽ của ĐCSBV như trên thì việc đề ra một phương thức chống lại rõ ràng phải là một công trình nghiên cứu lớn lao, sâu rộng. Tuy nhiên công trình nghiên cứu về chiến lược, chiến thuật bắt buộc phải bắt đầu từ ý chí quyết tâm loại bỏ ĐCSBV bán nước.

Và, với sự xác định dứt khoát này thì, trước tiên, kế hoạch đấu tranh nảy sinh ra sẽ dựa trên nguyên tắc không hòa hợp hòa giải, không đối thoại, không hợp tác, không cho ĐCSBV một cơ hội nào khác để sửa đổi.

Điểm cuối cùng là ĐCSBV phải ra đi

r7.png

Chấm dứt cơ chế chuyên chính vô sản, để từ đó  nhường chỗ cho một thể chế và chính quyền dân chủ do những người con Việt đích thực dựng lên.

 Tất cả mọi người con Việt đã quá chán ghét và không còn một niềm tin nào vào ĐCSBV, thậm chí đã xác định rõ họ chính là tay sai bán nước, thái thú của Tàu khựa.

Vậy thì vấn đề còn lại là hành động của từng người, của mỗi người góp tay vào tiến trình loại bỏ ĐCSBV bằng đủ mọi cách và mọi phương tiện hiện có của mình. Việc phá hoại và thiêu đốt nhà máy, tài sản… của TC trong những ngày vừa qua là điểm khởi đầu của công cuộc cách mạng mang lại mùa Xuân dân tộc.

Để kết luận, xin mượn lời của tác giả Bảo Giang: ”Đường chúng ta đi hôm nay phải là con đường xây dựng Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền, và Độc Lập đặt trên nền tảng Công Lý và Công Bằng xã hội. Ở đó, tất cả đều được định vị trên nền tảng Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín, Trung. Phải tẩy rửa tập đoàn CS Hồ Chí Minh vì tập đoàn nầy đã làm lem luốc, làm nhơ bẩn hình hài nhà Văn Hóa và Lịch Sử của dân tộc Việt Nam suốt mấy chục năm qua”.

Phụ lục:

Nguoiduatin • 12 ngày trước

Kính thưa Quý Ông/Bà và Anh Chị Em người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại. Con là người sống trong nước nhưng xem băng đảng cộng sản như chó điên, con không ăn thịt chó nhưng con rất muốn đập đầu nó, cho nó “đoàn tụ với ông bà” của nó vì nó bị điên luôn cắn xé cắn dân lành. Xin hãy lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa để giúp người dân trong nước, đặc biệt là ngư dân bốn tỉnh miền Trung đang khốn khổ vì lũ chó điên cộng sản và Formosa. Kính cảm ơn.

Xin Thượng đế chúc lành cho tất cả quý vị.

– Duyệt lại sự thật lịch sử. Luật Sư Nguyễn Hữu Thống.

http://danlambaovn.blogspot…

– Những lừa đảo lịch sử của Hồ Chí Minh và Đảng cộng sản Việt Nam. Tác giả Cao Đắc Tuấn.

http://danlambaovn.blogspot…

– Lời tường thuật của Trung Tướng Walt về cộng sản khi ông còn ở Việt Nam. Tác Giả: John Hubbell & Nguyễn Hữu Nguyên chuyển dịch.

http://saigonecho.com/index…

– Cựu chiến binh Mỹ tố cáo tội ác của cộng sản. Tác Giả: Bill Laurie.

http://saigonecho.com/news/…

– Những sự thật cần phải biết (phần 14) – Trường Chinh – Kẻ vong bản. Tác giả Đặng Chí Hùng

http://danlambaovn.blogspot

 • Tại sao tôi xin tỵ nạn chính trị? Đặng Xương Hùng

http://www.rfa.org/vietname…

Giấc mơ của người CSVN • 12 ngày trước

Chúng ta hay nói đến Giấc mơ Mỹ (American Dream), chỉ cần bạn có năng lực (thực sự), và có ý chí, thì dù bạn là ai, từ đâu tới, xuất thân từ tầng lớp nào trong xã hội, màu da, tôn giáo, chủng tộc…gì, bạn cũng sẽ có cơ hội để thành công trên đất Mỹ. Nhưng chúng ta quên mất là ở VN cũng có Giấc mơ Việt nhưng phải nói rõ, Việt Cộng (Vietnamese communists’ Dream). Chỉ cần bạn là đảng viên đảng cộng sản, thêm vào đó, nếu không là con, em, cháu… ông này bà kia đang hoạt động trong bộ máy cầm quyền của đảng và nhà nước cộng sản, thì cũng có quan hệ rộng, sâu trong bộ máy hoặc có tiền (rất nhiều tiền) để mua ghế.

Thì cho dù ngày xưa bạn từng là cai đồn điền cao su của “thực dân” Pháp, từng hành nghề hoạn lợn hay y tá vườn, dù chỉ mới học chưa hết lớp 3 hay lớp 5, dù từng có giai đoạn bị tâm thần, bị xem là “lú”, từng mắc tội “đạo văn”, hay quay cóp, gian lận trong thi cử bị trừ 50% điểm thi tuyển sinh sau đại học, dù nói không thành câu hay luôn luôn phải cầm giấy đọc mỗi khi phát biểu, dù bằng cấp chỉ là đi mua đi “chạy” mà có, dù làm việc dở như hạch, làm thì ít “ăn” thì nhiều mà phá hoại còn nhiều hơn, dù cứ mở miệng ra là bị nhân dân chửi, dù tướng tá hình dong bất bình thường… bạn vẫn có cơ hội làm quan ngồi trên đầu trên cổ nhân dân, tài sản vơ vét được vừa ăn vừa phá mười đời vẫn chưa hết, của ngon vật lạ, người đẹp trên thế gian muốn gì cũng có.

Đấy là giấc mơ của các đảng viên triều đại nước CHXHCN VN vậy! (nhắc lại, giấc mơ của hơn 3 triệu đảng viên đảng cộng sản, còn hơn 90 triệu người dân còn lại thì đừng hòng).

Thêm nữa, sau khi đã chia nhau vơ vét, chiếm đoạt cho bằng hết tài sản của đất nước, tiền thuế mồ hôi nước mắt của nhân dân, bạn và gia đình bạn lại ung dung gầy dựng cơ sở, tìm bãi đáp ở một quốc gia giàu có văn minh tự do nào đó, phổ biến nhất là đến Mỹ; để rồi trong lúc mọi người, kể cả người Mỹ phải cày vỡ mặt ra để kiếm tiền trả các loại bill hàng tháng thì bạn nhàn nhã hưởng thụ số tiền cướp được, con cái bạn lại tiếp tục thực hiện “giấc mơ Mỹ”, bỏ lại sau lưng một đất nước tan hoang, tàn mạt, nợ nần ngập cổ-công lao của bạn và cái đảng cướp của bạn …

Tuyệt! Xem ra giấc mơ Việt Cộng còn ngon lành hơn giấc mơ Mỹ, chả trách gì mấy triệu đảng viên, quan chức, công an… không dốc lòng dốc sức bảo vệ chế độ vì “còn đảng còn mình”!

Song Chi.

JU MONG Sinh Sự • 12 ngày trước

Kết hợp ‘đốt xe Trung Quốc và rải truyền đơn’ là cách nhanh nhất thức tỉnh tinh thần yêu nước chống quân bành trướng xâm lược của tuổi trẻ Việt Nam.

Việc này cũng không phải dễ, nhưng người đứng ra chịu làm nếu như họ biết chắc chắn trong khi họ bị cộng sản trả thù vợ con họ sẽ được chăm sóc đầy đủ từ A đến Z, cộng thêm tinh thần yêu nước sẵn có biết đâu họ sẽ dấn thân? Thực tế là như vậy, nên xin đừng chụp ‘phải có tiền mới yêu nước’.

Như ván bài đã lật ngửa, hãy làm như LM Nguyễn Văn Lý, rải truyền đơn trước mặt cộng sản, tố cáo cộng sản bán nước cộng sản mới sợ. Người Việt nước ngoài nên kêu gọi cùng nhau đóng góp, gây quỹ sử dụng cho việc ‘đốt xe Trung Quốc, rải truyền đơn’ và chỉ sử dụng cho công việc này mà thôi.

Nhân đây tôi xin post lại cảnh anh Nguyễn Anh Vũ đốt xe Trung Quốc tại Vũng Tàu. Giá mà sắp tới địa điểm đốt xe chừng 500 mét, anh Vũ vừa chạy vừa tung ra hàng ngàn tờ truyền đơn? Cứ tưởng tượng, hết chợ Bến Thành, lại đến Lăng Ông Bà Chiểu, Cầu Chữ Y, Phú Nhận, Thị Nghè, Ông Tạ, Cầu Muối nơi nào cũng ‘đốt và rải’, và khắp nước đều như vậy cộng sản mới điên?

http://www.youtube.com/watch?v=5ch…

Những sự kiện được ghi lại từ một đoạn Video Clip được gởi ra hải ngoại, cho thấy một thanh niên, sau này được biết tên là Nguyễn Anh Vũ, 39 tuổi, cư ngụ tại đường Huyền Trân Công Chúa, phường 8, TP Vũng Tàu. Có lẽ vì không thể chịu đựng nổi những hành động phản bội tổ quốc của nhà cầm quyền, anh Vũ đã tự đốt xe máy của mình tại Siêu Thị Co.Op.Mart tại Vũng Tàu.

Dựa theo sự kiện của đoạn Video Clip này, một anh đại úy công an áo vàng đã đè anh nằm xuống nền gạch, anh Vũ tỏ vẻ không có một chút kháng cự, nhưng miệng anh luôn kêu lên:

 • Bán nước, bán nước hết rồi…
 • Bán nước hết rồi, bán nước, tự diệt chủng…
 • Mấy người tự động sẽ mất nước, con cháu mấy người sẽ bị giết…
 • Mấy người hãy nghe tôi, con cháu mấy người sẽ bị diệt vong, sẽ bị người ta hại…
 • Mấy người hãy nghe tôi, đừng bán nước nữa, đừng có bán nước, đừng có bán nước… Nói đến đây, anh Vũ bị một công an áo xanh nắm tóc giựt lên, miệng anh Vũ vẫn tiếp tục kêu gào:
 • Bán nước, bán nước, bán nước hết rồi…
 • Đưa lên mạng cho thế giới càng biết, càng tốt, tui không điên, không khùng, nhưng… thế giới đều biết tôi… thế giới đều biết tôi…
 • Mấy người bán nước rồi… OK… xong…

Nói đến đây, anh bị công an đè quặp 2 tay ở sau lưng, dù vậy miệng anh vẫn tiếp tục la to:

 • Các người bán nước rồi, đừng ăn uống những đồ có tẩm chất độc…
 • Tôi cứu dân tộc mà bị như vầy đây…
 • Cứu người mà bị như vầy hả…

Nói đến đây, người thanh niên đầy khí phách này cười ha hả. Kế đến, một công an áo xanh mang còng số 8 đến, còng quặp 2 tay anh Vũ ở sau lưng rồi dẫn đi, nhưng miệng anh Vũ vẫn tiếp tục:

 • Đừng ăn uống tầm bậy tầm bạ nữa…Mấy người… Mấy người…
Advertisements
This entry was posted in Bình Luận, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s