Giáo Xứ Song Ngọc đang đứng lên đòi quyền sống

Sáng nay, ngày 14.02.2017, nhà cầm quyền cộng sản huy động lực lượng công an, CSGT, CSCĐ, an ninh chìm nổi ngăn cản, gây khó khăn, hành hung, đánh đập, dùng đá ném và dùng đạn bắn vào đoàn giáo dân Song Ngọc khiến nhiều người bị thương và nhập viện.

Rất nhiều phóng viên tự do và nhiều người dân khác bị bắt đưa về đồn công an UBND huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Sự việc xảy ra khi hơn 1000 bà con giáo dân giáo xứ Song Ngọc, G.p Vinh thuộc ba xã Quỳnh Ngọc, Sơn Hải, Quỳnh Thọ cùng nhau đi nộp đơn khởi kiện tại Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh do linh mục JB Nguyễn Đình Thục, Quản xứ giáo xứ Song Ngọc, hướng dẫn và đồng hành.

Tại khu vực Diễn Châu, nhà cầm quyền Nghệ An huy động lực lượng CSCĐ, CSGT, công an các loại rất đông bao vây đoàn Song Ngọc. Giới chức cầm quyền đã ra tay bắt bớ, đàn áp, dùng đá ném và dùng đạn bắn vào đoàn. Nhiều thanh niên, người lớn tuổi, các phóng viên tự do và CTV GNsP bị thương, thậm chí cha Thục bị công an đánh chảy máu miệng.

Tối nay, ngày 14.02.2017, nhiều giáo xứ thuộc giáo phận Vinh đã thắp nến cầu nguyện cho đoàn ngư dân Song Ngọc bị bách hại bởi nhà cầm quyền cộng sản, khi bà con đi đòi công lý, đòi quyền sống, quyền được làm người của người dân.

Tại giáo xứ Đồng Tháp, G.p Vinh – nơi đoàn Song Ngọc tá túc qua đêm – thắp nến cầu nguyện cho người dân đi khởi kiện Formosa được bình an trong sự đàn áp, bắt bớ của giới chức cầm quyền. Dâng lên Chúa và Đức Mẹ những khổ đau và khát khao mong muốn của người dân VN có quyền làm người.

 

Tại giáo xứ Vĩnh Hòa, cha Antôn Trần Đình Văn tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho đoàn ngư dân Song Ngọc nói riêng cũng như cho bà con ngư dân nói chung. Ngài chia sẻ: “Chúng tôi luôn đồng hành cùng bà con.”

 

Tại giáo xứ Đông Yên, một trong những nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ vụ thảm họa Formosa, cũng thắp nến cầu nguyện cho đoàn Song Ngọc và cầu nguyện cho quốc thái dân an.

 

Tại giáo xứ Cồn Sẻ, bà con giáo dân cũng hiệp thông với đoàn Song Ngọc. Cha Antôn Nguyễn Thanh Tịnh, Quản xứ giáo xứ Cồn Sẻ, bày tỏ: “Giáo xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình thắp nến cầu nguyện hiệp thông đau khổ với Song Ngọc đang bị đàn áp bởi bạo quyền.”

Advertisements
This entry was posted in Tiếng Dân Oan. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s