Thánh lễ cầu nguyện cho Thúy Nga, Văn Oai và Văn Hóa

GNsP (23.01.2017) – Thánh lễ cầu nguyện cho các nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền đang bị nhà cầm quyền cộng sản bắt giam, bỏ tù, tại giáo xứ Song Ngọc, giáo phận Vinh, vào tối ngày 22.01.2017.

Linh mục Quản xứ giáo xứ Song Ngọc là cha JB Nguyễn Đình Thục đã chủ tế thánh lễ cho hơn 1000 giáo dân tham dự.

Trong bài giảng, linh mục GB nhấn mạnh đến những sự sách nhiễu, bắt bớ, bỏ tù là những chiêu trò của nhà cầm quyền gây ra cho những tiếng nói bảo vệ Sự Thật, bảo vệ dân oan, bảo vệ người nghèo.

Ba anh em Công giáo nhiệt thành lên tiếng bênh vực cho những người dân thấp cổ bé miệng được linh mục JB nhắc đến trong thánh lễ là: chị Trần Thị Nga, sống ở Hà Nam, vừa bị công an bắt tạm giam vào ngày 21.01 theo Điều 88 BLHS “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Chị Nga là một trong những người mạnh mẽ tham gia các cuộc biểu tình phản đối Trung Cộng, đồng hành với bà con dân oan, mạnh mẽ nói lên những sai trái của chế độ cầm quyền; Cựu TNLT Nguyễn Văn Oai, sống ở Nghệ An, bị công an bắt vào đêm ngày 19.01.2017 theo Điều 257 BLHS “tội chống người thi hành công vụ”. Anh Oai từng bị tuyên án 4 năm tù giam và 4 năm quản chế theo Điều 88 BLHS; Sau hơn 12 ngày mất tích, công an tỉnh Hà Tĩnh đã thừa nhận bắt tạm giam bạn trẻ Nguyễn Văn Hóa, 22 tuổi, sống tại Hà Tĩnh, theo Điều 258 BLHS “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Bạn trẻ Hóa bị mất tích từ ngày 11.01, cho đến ngày 23.01 công an tỉnh Hà Tĩnh mới có thông báo gửi về gia đình. Văn Hóa là một bạn trẻ nhận thức rõ những sai trái, bất công trong xã hội do giới cầm quyền cộng sản gây ra. Bạn tích cực trong việc đưa tin tức về các cuộc lên tiếng của các nạn nhân biển Miền Trung trên các trang mạng xã hội.

IMG_2801-768x511.jpgIMG_2803-768x511.jpgIMG_2804-768x511.jpg

Một năm mới đang dần bước tới những niềm vui đang lan tỏa, nhưng đối với những người yêu tự do đang còn bị bắt bớ, giam giữ, phải nhận những điều luật phi pháp của nhà cầm quyền. Cựu TNLT Trần Minh Nhật chia sẻ:

“Theo tôi nhà cầm quyền đang lo sợ về cái chế độ của họ. Thật sự những người bị bắt là những người rất năng động, tích cực, họ có những sáng kiến và những đóng góp nhất định của họ cho phong trào. Bất cứ ai động chạm đến cái lợi ích của họ [nhà cầm quyền] thì đều bị bắt. Chúng ta thấy gần đây một người là phóng viên luôn đưa tin về thảm họa Formosa là anh Nguyễn Văn Hoá, một người hoạt động xã hội rất mạnh mẽ anh Nguyễn Văn Oai và chị Thúy Nga là người luôn lên tiếng bảo vệ cho quyền tự do qua mạng xã hội. Sự lo sợ, lòng tham và ích kỷ khiến nhà cầm quyền tàn ác và đánh mất lương tri của con người.

CTV GNsP

Advertisements
This entry was posted in Tiếng Dân Oan, Tin Tức Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s